Khi nào thì hóa đơn điện tử không hợp pháp?

Gần đây, nhiều nhà kinh doanh cảm thấy lo lắng khi thấy các thông tin về những trường hợp mua bán hóa đơn bằng phương thức điện tử sai quy định pháp luậtlàm giả hóa đơn gây hoang mang trong dư luận. Để tránh gặp phải những trường hợp này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem kiểu hóa đơn điện tử như thế nào là không hợp pháp.

1. Không có đủ điều kiện của một hóa đơn hợp lệ

Mọi hóa đơn loại mới nếu không thỏa mãn các tiêu chuẩn của một hóa đơn hợp lệ đúng chuẩn thì được xem là sai quy định pháp luật. Chi tiết xin quý bạn đọc tham khảo bài viết trước.

2. Không đăng ký với cục thuế

Khi không đăng ký với cục thuế, hóa đơn đó sẽ không được cấp mã xác thực của cục thuế và như thế nó sẽ không có tính pháp lý đối với loại hóa đơn cần mã xác thực.

Nếu hóa đơn đó không cần mã xác thực từ chi cục thuế, hóa đơn dạng mới được cho là không hợp lệ khi người phát hành dùng bản hóa đơn đã báo với cục thuế là ngừng sử dụng trước đó.

3. Khai khống/cố tình khai báo sai giá trị

Có nhiều hình thức để khai báo sai như: áp dụng hóa đơn của dịch vụ hay sản phẩm này vào dịch vụ hay sản phẩm khác; viết sai giá trị thanh toán so với thực tế; v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *