Nguồn tham khảo

Gần đây, Chính phủ đã ra quyết định buộc 100% doanh nghiệp chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử. Mặc dù hóa đơn điện tử đã được giới thiệu từ lâu, cách đây đã 10 năm (từ năm 2011) nhưng đa số các doanh nghiệp vẫn còn rất nhiều bỡ ngỡ trong việc tìm hiểu thông tin. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số nguồn tham khảo mà bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

1. Các công ty tư vấn

Có rất nhiều công ty luật và thuế cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí. Bạn có thể liên hệ qua số hotline hoặc website của họ. Một số trang web còn có hẳn mục hỏi đáp để bạn gửi câu hỏi, nhưng cách này bạn sẽ phải chờ đợi lâu để tới lượt mình.

Đương nhiên nếu câu hỏi của bạn quá phức tạp, họ sẽ không thể trả lời ngay được. Nhưng với những câu hỏi thường gặp về hóa đơn điện tử, bạn hãy yên tâm là các chuyên viên sẽ dễ dàng tư vấn cho bạn ngay tức khắc.

2. Truy cập trang web của chính phủ

Mọi thông tư, nghị định của các ban ngành chính phủ bạn đều có thể tìm kiếm và đọc ở trang web của các cơ quan chính phủ tại địa chỉ: http://vanban.chinhphu.vn/

Bạn có thể tìm thấy văn bản được ban hành bởi mọi cơ quan và tất cả các loại văn bản khác nhau. Tuy nhiên trang web được thiết kế kém bắt mắt và khá khó sử dụng.

3. Truy cập các trang chuyên về văn bản pháp luật

Ngoài cổng thông tin chính thức của Chính phủ, hiện nay có rất nhiều trang web tổng hợp văn bản pháp luật. Các trang này thường sắp xếp thông tin một cách hợp lý và dễ sử dụng hơn. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy văn bản này còn hiệu lực hay không và các văn bản nào liên quan.

Một số trang web đáng chú ý:

* https://thuvienphapluat.vn

* http://vbpl.vn

4. Truy cập các trang chuyên về hóa đơn điện tử

Nếu việc đọc các văn bản quá dài và khó chắt lọc nội dung, các trang chuyên về hóa đơn điện tử sẽ thay bạn làm việc này. Ghé thăm nhưng trang này, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được các thông tin quan trọng mà vẫn chính xác.