So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Hóa Đơn Điện Tử Và Hóa Đơn Giấy

Đối với nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu nhiều về sự khác biệt giữa hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy. Vậy giữa hai loại hóa đơn này khác nhau như thế nào?

Hóa đơn điện tử trong tương lai sẽ được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn và thay thế dần cho hóa đơn thường. Vậy bạn có biết điểm khác biệt giữa hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy là gì không? Hãy cùng tìm hiểu so sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Tìm hiều về hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy

Hóa đơn điện tử thực chất là một loại hóa đơn giấy, mà trong đó doanh nghiệp sẽ thực hiện tất cả các công đoạn như hủy, xóa số, thu hồi hóa đơn trên phần mềm. Và các doanh nghiệp sẽ tự chịu trách nhiệm bảo quản dữ liệu. Khi có yêu cầu kiểm tra của cơ quan thuế bạn phải xuất trình được những dữ liệu đó.

su-khac-biet-hoa-don-dien-tu | so sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy, mẫu hóa đơn điện tử có mã xác thực, bản thể hiện của hóa đơn điện tử là gì, cách nhận biết hóa đơn điện tử, nhược điểm của hóa đơn điện tử, triển khai hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, tra cứu hóa đơn điện tử không có mã xác thực
Giải pháp tốt nhất cho nhiều doanh nghiệp

Thực hiện mua bán cũng như trao đổi giữa người mua và người bán. Tuy nhiên, nó được ghi bằng tay và in bằng mực thường. Hoàn toàn không được kiểm soát bởi bất kỳ một phần mềm nào. Yêu cầu người dùng phải bảo quản và giữ gìn cẩn thận tránh thất lạc.

So sánh sự khác biệt giữa hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy

  • Hóa đơn giấy:

Phát hành hóa đơn giấy cần phải trải qua rất nhiều bước như: doanh nghiệp làm đơn xin phép đặt in hóa đơn đỏ, tìm nhà in đủ điều kiện để làm hợp đồng thuê in, làm hồ sơ in….

Bạn phải mất khá nhiều thời gian để chờ in cũng như đáp ứng đầy đủ các khoản giấy tờ có liên quan. Đó là còn chưa kể chi phí, lưu trữ hóa đơn này cũng tốn một khoản không hề nhỏ.

Song hóa đơn này thường dễ bị làm giả do lỗ hổng của cơ quan pháp chế. Dễ dàng phát sinh gian lận, gây thất thu ngân sách khó khăn trong việc kiểm soát và tính tuân thủ và bảo vệ doanh nghiệp.

hoa-don-dien-tu-viettel | so sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy, mẫu hóa đơn điện tử có mã xác thực, bản thể hiện của hóa đơn điện tử là gì, cách nhận biết hóa đơn điện tử, nhược điểm của hóa đơn điện tử, triển khai hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, tra cứu hóa đơn điện tử không có mã xác thực
HĐĐT luôn mang lại lợi ích cho doanh nghiệp
  • Hóa đơn điện tử

Cách nhận biết hóa đơn điện tử => Loại hóa đơn này là một chuỗi ký tự đã được mã hóa cung cấp và xác thực bởi tổng cục thuế và số xác thực thông qua hệ thống xác thực của cơ quan thuế.

Để có thể buôn bán được thì doanh nghiệp cần gửi hóa đơn cho cơ quan thuế qua cổng thông tin điện tử xác nhận rồi mới chuyển cho khách qua mạng internet.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp khách hàng có thể giảm tối đa chi phí in, lưu trữ hóa đơn vận chuyển hóa đơn, đặc biệt hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Ngoài ra, nó còn có tính bảo mật cao, giảm tải tình trạng làm giả hóa đơn. Tiết kiệm thời gian giải quyết thủ tục hành chính.  Mang đến nhiều tiện ích cho công tác quản lý thuế của cơ quan chức năng.

Có thể nói việc sử dụng hóa đơn điện tử đang có những ưu thế nhất định cho doanh nghiệp cá nhân. Vì thế nếu bạn đang có nhu cầu đặt in hóa đơn này hãy tìm hiểu thật kỹ về nó nhé!

thong-tin-doanh-nghiep-ve-hoa-don-dien-tu | so sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy, mẫu hóa đơn điện tử có mã xác thực, bản thể hiện của hóa đơn điện tử là gì, cách nhận biết hóa đơn điện tử, nhược điểm của hóa đơn điện tử, triển khai hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, tra cứu hóa đơn điện tử không có mã xác thực
Doanh nghiệp cần biết những thông tin gì khi sử dụng HĐĐT

Nhà cung cấp hóa đơn điện tử nào uy tín nhất hiện nay?

Trên đây là những so sánh về sự khác biệt hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức khi áp dụng hóa đơn này trong công việc và kinh doanh!

Ngoài ra baogiahoadondientu.com của chúng tôi la một trong những nhà cung cấp hóa đơn điện tử misa, Viettel. Cùng với các loại chữ ký số Newca, VNPT, FPT, Vina và Viettel đây là những nhà mạng uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay.

Quý khách nếu có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ ngay với chúng để nhận giá ưu đãi nhất.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tư vấn miễn phí (24/7) 0934 905 633