Những Bất Cập Khi Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Là Gì?

Cho đến thời điểm hiện tại thì việc sử dụng hóa đơn điện tử vẫn là điều được nhiều doanh nghiệp cơ quan quan tâm. Ngoài việc đảm bảo, bí mật và an toàn thông tin thì nó còn rất nhiều những bất cập như sau.

su-dung-hoa-don-dien-tu | hóa đơn điện tử có bắt buộc không, nghị định 119 về hóa đơn điện tử, thông tư về hóa đơn điện tử, quy trình xuất hóa đơn điện tử, loại áp dụng hóa đơn điện tử là gì, quy trình xuất hóa đơn điện tử, bản thể hiện của hóa đơn điện tử là gì, hóa đơn điện tử có bắt buộc không, phần mềm hóa đơn điện tử, mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ, khi nào bắt buộc sử dụng hoá đơn điện tử, bên mua lưu trữ hóa đơn điện tử như thế nào, hóa đơn điện tử misa

Chi phí áp dụng hóa đơn điện tử cao hơn thông thường

Khi nào bắt buộc sử dụng hoá đơn điện tử thì chắc rằng nhiều doanh nghiệp điều biết rõ. Chính vì vậy mà không thể phủ nhận một điều rằng việc dùng hóa đơn điện tử giúp các doanh nghiệp có thể đơn giản hóa trong việc kiểm soát phát hành hóa đơn, tiết kiệm chi phí giao dịch đồng thời tự chủ hơn trong việc phát hành hóa đơn hạn chế rủi ro. Tuy nhiên, chi phí áp dụng của nó cao hơn nhiều so với việc tự chủ in hóa đơn. Vì thế nên rất nhiều các doanh nghiệp thường không lựa chọn.

Khó khăn trong việc tuyên truyền về ý nghĩa hóa đơn điện tử

Nhìn chung với tư tưởng của người Việt thì xưa nay họ vẫn coi hóa đơn là giấy tờ vì thế nên họ không có hiểu biết rõ về phần mềm hóa đơn điện tử. Dẫn đến việc doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc giải thích cho khách hàng hiểu và sử dụng hóa đơn điện tử.

♻️ Yêu cầu về mặt hạ tầng tốt

Việc áp dụng hóa đơn điện tử yêu cầu một cơ sở hạ tầng kỹ thuật tốt. Song không phải doanh nghiệp nào cũng có đầy đủ quy mô cũng như năng lực để cung ứng dịch vụ trên phạm vi rộng lớn từ thành phố đến xã huyện….

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp do còn có nhiều hóa đơn sẵn trong kho nên rất ngại việc thay đổi. Việc đầu tư máy móc kỹ thuật để có thể khắc phục lỗi trong khi mất tín hiệu internet…. Gây chậm trễ cho việc xuất hàng hóa ảnh hưởng đáng kể đến việc kinh doanh.

♻️ Nhiều vấn đề bất cập chưa được khắc phục

Một điều mà rất nhiều người sử dụng hóa đơn điện tử đều gặp phải tiếp theo đó chính là trong quá trình vận chuyển. Khi vận chuyển hàng hóa cần phải có hóa đơn để trình cơ quan chức năng, nếu dùng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp không có gì để xuất trình. Đó là còn chưa nói đến chi phí xác nhận photo các hóa đơn chứng từ rất mất thời gian.

hoa-don-dien-tu-az-invoice | hóa đơn điện tử có bắt buộc không, nghị định 119 về hóa đơn điện tử, thông tư về hóa đơn điện tử, quy trình xuất hóa đơn điện tử, loại áp dụng hóa đơn điện tử là gì, quy trình xuất hóa đơn điện tử, bản thể hiện của hóa đơn điện tử là gì, hóa đơn điện tử có bắt buộc không, phần mềm hóa đơn điện tử, mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ, khi nào bắt buộc sử dụng hoá đơn điện tử, bên mua lưu trữ hóa đơn điện tử như thế nào, hóa đơn điện tử misa

Không có sự đồng nhất trong sử dụng hóa đơn điện tử

Có một vấn đề mà rất nhiều người đều thắc mắc đó chính là việc bản thân người bán và người mua thường không có am hiểu về hóa đơn điện tử. Chính vì thế nên việc triển khai thực hiện còn gặp nhiều khó khăn, thời gian bị chậm trễ. Các nhà cung cấp dịch vụ phần mềm chưa thể đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của người dùng.

Trên đây chúng tôi vừa chỉ ra cho bạn những bất cập khi sử dụng hóa đơn điện tử hoặc chữ ký số. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp các doanh nghiệp, tổ chức cũng như cá nhân có thêm hiểu biết và rõ ràng trong việc áp dụng hóa đơn điện tử. Khi cần tư vấn hãy liên hệ với các cơ quan uy tín để được hỗ trợ nhé.

Những lợi ích về việc sử dụng hóa đơn điện tử

Theo nghị định 119 về hóa đơn điện tử thì trước ngày 1-11-2018 thì tất cả các doanh nghiệp bắt buộc chuyển qua sử dụng HĐĐT.

Khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử đây là một hệ thông hiện đại và minh bạch nhất, trước khi dùng tới nó thì các doanh nghiệp sẽ được nhân viên tư vấn thông tư về hóa đơn điện tử một cách chi tiết nhất.

Quý doanh nghiệp nếu có nhu cầu sử dụng cũng như cần báo giá hóa đơn điện tử hãy liên hệ với chúng tôi.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tư vấn miễn phí (24/7) 0934 905 633