Lợi ích của hóa đơn điện tử

Theo Nghị định số 119 do Chính phủ ban hành năm 2018, từ tháng 1 năm 2020, toàn bộ doanh nghiệp Việt Nam bắt buộc phải chuyển qua hóa đơn điện tử. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của hóa đơn điện tử so với hóa đơn truyền thống.

1. Đảm bảo tính chính xác

Với loại hình hóa đơn này, bạn chỉ cần nhập dữ liệu một lần và toàn bộ hệ thống sẽ được đồng bộ giữa các bên liên quan. Các văn bản điện tử cũng thể hiện chữ viết và con số một cách rõ ràng.

2. Dễ dàng truy xuất dữ liệu

Đối với hóa đơn truyền thống bằng giấy, khi cần tìm một hóa đơn cũ, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thì giờ để lật giở hằng ha sa số sổ sách. Ngược lại, hóa đơn có định dạng điện tử cho phép bạn truy xuất thông tin cực kỳ nhanh chóng và có thể lưu trữ dữ liệu trong một thời gian rất dài.

3. Nâng cao hiệu suất công việc

Với 2 ưu điểm đã đề cập ở trên, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và giảm thiểu rủi ro đến mức tối đa. Nhờ vậy, hiệu suất công việc cũng được nâng cao hơn hẳn. Thậm chí, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian hơn cho việc nghỉ ngơi và giải trí, ví dụ như tìm hiểu làm sao để truy cập 188bet nhằm thư giãn cuối ngày.

4.Thân thiện với môi trường

Bạn sẽ tiết kiệm được một lượng giấy khổng lổ nếu dùng hóa đơn ở dạng điện tử, góp phần bảo vệ môi trường sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *