Hướng Dẫn Cách Hủy Hóa Đơn Viết Sai Đã Xuất Kê Khai Báo Thuế Như Thế Nào

Trong những năm trở lại đây hóa đơn điện tử đang dần được các doanh nghiệp áp dụng và sử dụng cho công ty, đơn vị của mình rất nhiều. Điều này không chỉ thuận tiện trong công việc và còn hạn chế được những bất cập của việc sử dụng hóa đơn giấy theo truyền thống.

 

huy hoa don dien tu

Nhưng cũng vì tính chất mới mẻ này mà không ít doanh nghiệp loay hoay không biết làm sao để hủy bỏ hóa đơn hoặc chuyển sang hóa đơn giấy như thế nào đảm bảo an toàn mà không vi phạm pháp luật. Trong bài viết sau đây, Baogiahoadondientu.com sẽ chỉ dẫn cho bạn cách hủy bỏ hóa đơn điện tử viết sai đã kê khai thế như thế nào nhanh chóng, an toàn và hợp pháp.

Cách hủy bỏ hóa đơn điện tử để quyết toán và kê khai cho đúng

Trong trường hợp hủy hóa đơn điện tử được áp dụng khi sau một thời gian dài sử dụng thì các doanh nghiệp sẽ tiêu hủy, loại bỏ các loại hóa đơn điện tử cũ và không còn giá trị sử dụng để quyết toán và kê khai cho đúng pháp luật. Các doanh nghiệp hoàn toàn được phép tự hủy hóa đơn điện tử sau khi hết hạn lưu trữ theo Luật Thuế Điện Tử, bởi vì việc làm này không ảnh hưởng đến các loại hóa đơn điện tử còn thời hạn lưu trữ.

Để hủy bỏ hóa đơn điện tử trong trường hợp này, trước khi thực hiện xóa, hủy bỏ hóa đơn thì các doanh nghiệp cần phải tiến hành lọc, rà soát lại thông tin trong hóa đơn để tránh hủy nhầm các loại hóa đơn quan trọng hoặc bỏ sót lại những hóa đơn cần hủy trong file.

Ngoài ra, một điều mà các doanh nghiệp cần lưu ý trước khi hủy hóa đơn là doanh nghiệp hoặc khách hàng không được phép cung cấp các thông tin liên quan đến hóa đơn trước khi tiêu hủy cho bên thứ 3 nhằm tránh rò rỉ thông tin và tránh những rủi ro có thể gặp phải.

Hướng dẫn hủy hóa đơn khi phát hiện sai sót trong hóa đơn

Phát hiện hóa đơn điện tử sai sót khi nhân viên công ty đã lập hóa đơn và gửi cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hóa đơn điện tử đã lập và gửi cho người mua nhưng người bán và người mua chưa kê khai thuế. Nếu gặp trường hợp trên và muốn hủy bỏ hóa đơn thì công ty phải thực hiện đầy đủ những bước sau:

Làm bản đề nghị hủy hóa đơn và thay thế hóa đơn điện tử khác có sự đồng ý và xác nhận của người bán và người mua. Sau khi tiến hành hủy bỏ thì việc hủy hóa đơn điện tử sẽ có hiệu lực theo đúng thời hạn do các bên tham gia đã thỏa thuận. Hóa đơn điện tử đã hủy phải được lưu trữ để phục vụ việc tra cứu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Sau khi hoàn tất việc hủy bỏ hóa đơn điện tử thì người bán thực hiện lập hóa đơn điện tử mới cho khách hàng theo quy định của pháp luật để gửi cho người mua và lưu ý trên hóa đơn điện tử mới phải có dòng chữ “hóa đơn này thay thế hóa đơn số… ký hiệu, gửi ngày tháng năm”.

Báo giá Hóa Đơn Điện Tử huy vọng với những hướng dẫn quy trình và cách hủy hóa đơn điện tử viết sai đã xuất hoặc đã kê khai thuế như thế nào cho đúng pháp luật như chóng an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng hóa đơn điện tử biết cách xử lý tốt nhất.

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tư vấn miễn phí (24/7) 0934 905 633