Hóa Đơn Điện Tử Như Thế Nào Là Hợp Lệ?

Bạn đã từng nghe đến cụm từ hóa đơn điện tử. Vậy bạn có biết nó là gì và như thế nào được coi là hóa đơn điện tử hợp lệ đối với quy định của nhà nước chưa? Nếu chưa hãy cùng dịch vụ hóa đơn điện tử theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Hóa đơn điện tử hợp lệ là như thế nào?

Theo khoản 3 điều 3 của thông tư số 32/2011/TT-BTC thì hóa đơn điện tử hợp lệ nếu thỏa mãn những điều sau:

  • Thứ nhất, nó phải có sự đảm bảo về tính tin cậy và toàn vẹn của thông tin chứa trong đó. Khi thông tin cuối cùng được tạo ra được gọi là hóa đơn điện tử. Tiêu chí đánh giá sự toàn vẹn là chưa bị thay đổi thông tin còn đầy đủ.
Cách nhận biết hóa đơn điện tử hợp lệ
Cách nhận biết hóa đơn điện tử hợp lệ
  • Thông tin chứa trong hóa đơn điện tử có thể truy cập sử dụng dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết. Cũng như hóa đơn giấy nó cần phải đảm bảo các tiêu chí như: thông tin hóa đơn (mẫu số, kí hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự hóa đơn), thông tin người bán trên hóa đơn gồm có tên công ty, địa chỉ, mã số thuế; thông tin người mua trên hóa đơn như tên công ty, địa chỉ, mã số thuế….
  • Nội dung hàng hóa dịch vụ: Bao gồm các thông tin như: Số thứ tự, tên hàng hóa dịch vụ, đơn vị tính, số lượng, đơn giá, thành tiền, cộng tiền hàng, thuế suất, tiền thuế, tổng thanh toán, tiền hàng bằng chữ, người mua, người bán, ký và đóng dấu…

Một số lưu ý về nội dung hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử cần phải thể hiện bằng chữ tiếng Việt có dấu, đúng chính tả. Trường hợp cần phải ghi thêm chữ nước ngoài thì chữ nước ngoài cần đặt trong dấu ( ) hoặc ngay dưới dòng tiếng Việt và có cỡ chữ nhỏ hơn.

Tổ chức doanh nghiệp kinh doanh bán hàng hoá dịch vụ có thể khởi tạo phát hành và sử dụng hóa đơn không nhất thiết phải có chữ ký của người mua, dấu của người bán trong các điều kiện: hóa đơn điện nước, hóa đơn dịch vụ viễn thông, hóa đơn dịch vụ ngân hàng.

Hiện các thông tin về hóa đơn điện tử hợp lệ vẫn còn khá mông lung đối với nhiều người vì thế khi cần được tư vấn và giải đáp các thông tin bạn vui lòng truy cập website https://baogiahoadondientu.com/ hoặc liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0934 905 633 đội ngũ chuyên viên tư vấn 24/7 sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Sự khác biệt giữa hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử
Sự khác biệt giữa hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử

Trên đây chúng tôi vừa giải đáp đến bạn thắc mắc mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ là như thế nào. Hy vọng đây sẽ là những thông tin quan trọng để các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp nắm rõ hơn về quy trình cũng như cách phát hành hóa đơn điện tử. Hãy nắm các thông tin thật rõ để tránh sai lầm khi tiến hành giao dịch hóa đơn điện tử nhé.

Nội dung hàng hoá dịch vụ của hóa điện tử hợp lệ

Làm sao để biết được hóa đơn điện tử như thế nào là hợp lệ => So với hóa đơn giấy thì các tiêu chí của dịch vụ hóa đơn điện tử có nhiều sự khác biệt hơn. Điều đó căn cứ vào thông tư số 32/2011/TT-BTC của Bộ Tài Chính, qua đó để có tính chất hợp lệ cũng như hợp pháp thì hóa đơn điện tử ngoài nhưng thông tin cơ bản như hoá đơn giấy trước đây, thì hoa don dien tu cần có thêm các chỉ tiêu sau:
📖 Bổ sung thêm bản thể hiện hóa đơn điện tử
📖 Hóa đơn điện tử không có liên
📖 Ký hiệu số Serial
📖 Chữ ký điện tử của doanh nghiệp
📖 Mẫu hoá đơn điện tử hợp pháp, hợp lý, hợp lệ (có chứng nhận của Chi cục thuế).
📖 Hóa đơn điện tử có định dạng XML có tính chất pháp lý khi toàn vẹn không bị sửa đổi và kèm theo bản thể hiện định dạng PDF.
Còn đây là nội dụng bắt buộc của hóa đơn điện tử:
– STT, Tên hàng hoá dịch vụ, Đơn vị tính, Số lượng, Đơn giá, Thành tiền.
– Cộng tiền hàng, thuế suất, tiền thuế, tổng  tiền thanh toán.
– Tiền hàng viết bằng chữ
– Người  mua hàng, người bán hàng
– Ký và đóng dấu của người bán hàng
Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tư vấn miễn phí (24/7) 0934 905 633