Hóa đơn điện tử là gì?

1. Định nghĩa

Hóa đơn điện tử (e-invoice) là văn bản bao gồm các dữ liệu quan trọng trong mỗi giao dịch mua bán sản phẩm hàng hóa hoặc dịch vụ. Mọi thao tác liên quan đến hóa đơn như tạo ra, trao nhận thông tin, lưu giữ và quản lý đều được thực hiện bằng các phương pháp điện tử.

2. Điều kiện đăng ký phát hành

Trước khi đăng ký, chủ doanh nghiệp nên đảm bảo công ty của mình đã chuẩn bị các tiêu chuẩn sau, dựa trên thông tư số 32 của Bộ Tài Chính ban hành cách đây đã 10 năm (2011):

Điều kiện đầu tiên là doanh nghiệp phải có phần mềm kế toán. Phần mềm này sẽ liên kết được với các phần mềm quản lý bán hàng nhằm đảm bảo dữ liệu được đồng bộ, an toàn và có thể trích xuất bất cứ lúc nào. Điều kiện tiếp theo là doanh nghiệp đã đăng ký chữ ký số hợp pháp đúng quy định.

Không như 188bet cho di dong chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối mạng là có thể chơi được. Chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị cơ sở vật chất và kỹ thuật công nghệ đầy đủ để có thể sử dụng được hệ thống điện tử này. Ngoài ra, doanh nghiệp cần có một đội ngũ nhân viên đã được đào tạo và huấn luyện các kỹ năng tạo hóa đơn và quản lý chúng một thành thạo.

Trên đây theo Thông tư số 32 của Bộ Tài Chính ban hành năm 2011, để đăng ký phát hành hóa đơn điện tử, doanh nghiệp phải có đầy đủ các tiêu chuẩn đáp ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *