Đối Tượng Và Những Thủ Tục Đăng Ký Hóa Đơn Điện Tử Có Mã Xác Thực

Không phải đối tượng nào cũng có thể đăng ký được hóa đơn điện tử. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực thì trước hết khách hàng cần phải hoàn tất các thủ tục đăng ký để việc sử dụng được nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất. Vậy đối tượng và thủ tục đăng ký như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của baogiahoadondientu.com.

hoa-don-dien-tu-co-ma-xac-thuc| mẫu hóa đơn điện tử có mã xác thực, tra cứu hóa đơn điện tử có mã xác thực, cách kiểm tra hóa đơn điện tử không có mã xác thực, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế là gì, hóa đơn điện tử không có mã tra cứu, hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế, mã tra cứu hóa đơn điện tử là gì, đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế
Thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử hóa

 

Đối tượng được đăng ký hóa đơn điện tử 

Những đối tượng được phép đăng ký hóa đơn điện tử là:

🎪 Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế,… khi bán hàng hay cung cấp bất kỳ dịch vụ nào đó mà sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

🎪 Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế,.. sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khi bán hàng, cung cấp dịch vụ trong trường hợp rủi ro cao về thuế.

🎪Hộ kinh doanh, cá nhân có từ 10 lao động trở lên và doanh thu năm trước đạt từ 3 tỷ trở lên đối với lĩnh vực nông, lâm, thủy sản,… Đối với lĩnh vực dịch vụ, thương mại thì từ 10 tỷ đồng trở lên.

Thủ tục đăng ký khi sử dụng hóa đơn điện tử 

Để hoàn tất việc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, các cơ quan, doanh nghiệp phải thực hiện theo tuần tự các bước như:

Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu tại tờ khai đăng ký/ thay đổi thông tin sử dụng hóa đơn điện tử.

hoa-don-dien-tu-co-ma-xac-thuc-to-khai | mẫu hóa đơn điện tử có mã xác thực, tra cứu hóa đơn điện tử có mã xác thực, cách kiểm tra hóa đơn điện tử không có mã xác thực, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế là gì, hóa đơn điện tử không có mã tra cứu, hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế, mã tra cứu hóa đơn điện tử là gì, đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế
Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế điền đầy đủ thông tin theo mẫu

Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế điền đầy đủ thông tin theo mẫu.

Bước 3: Dựa vào thông tin ở bước 2, cơ quan Thuế sẽ gửi thông báo về cho cơ quan, doanh nghiệp việc chấp nhận hoặc không chấp nhận đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử mà cơ quan, doanh nghiệp đã yêu cầu.

Lưu ý khi đăng ký hóa đơn điện tử khi có mã xác thực

Sau 1 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu cơ quan Thuế phải có trách nhiệm gửi thông báo qua cổng thông tin điện tử cho doanh nghiệp, tổ chức kinh tế,.. theo Nghị định của nhà nước. Trong trường hợp, nếu như muốn thay đổi thông tin thì doanh nghiệp, tổ chức kinh tế,.. điền lại tất cả các thông tin theo bước 1 và bước 2.

thong-bao-hoa-don-dien-tu-co-ma-xac-thuc | Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế điền đầy đủ thông tin theo mẫu.
Thông báo về việc chấp nhận hoặc không chấp nhận của cơ quan Thuế đến doanh nghiệp, tổ chức kinh tế

Ngay sau khi nhận được sự chấp thuận của cơ quan Thuế và kể từ khi sử dụng hóa đơn điện tử thì cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế,.. phải hủy bỏ toàn bộ những hóa giấy còn tồn chưa sử dụng đến.

Trên đây là thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử có mã xác thực giúp việc sử dụng hóa đơn điện tử được nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc đang gặp phải.

Quý khách có nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử hoặc chữ ký số hãy liên hệ với chúng tôi 0938 919 853 – 0934 905 633

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tư vấn miễn phí (24/7) 0934 905 633