Chữ Ký Số Dùng Để Làm Gì? Những Công Dụng Của Chữ Ký Số?

🔛 Chữ ký số là một trong những điều vô cùng quan trọng để vận hành hóa đơn điện tử. Bạn đang băn khoăn không biết công dụng của chữ ký số để làm gì thì hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Chữ ký số là gì bạn đã biết hay chưa?

🔛 Chữ ký số là một cặp khóa gồm khóa bí mật và khóa công khai đã được mã hóa gồm thông tin doanh nghiệp, mã số thuế doanh nghiệp để ký thay cho chữ ký truyền thống. Nó được dùng chủ yếu cho các loại văn bản tài liệu như: word, excel, pdf,…

Khóa bí mật là một trong những cặp khóa thuộc hệ thống mật mã không đối xứng dùng để tạo chữ ký số. Khóa công khai là một khóa trong cặp khóa thuộc hệ thống mật mã không đối xứng. Được sử dụng để kiểm tra chữ ký số.

🔛 Chữ ký số là việc đưa khóa bí mật vào một chương trình phần mềm để tự động tạo và gắn chữ ký số vào thông điệp dữ liệu. Người ký là thuê bao dùng đúng khóa bí mật của mình để ký số vào một thông điệp dữ liệu dưới tên của mình. Đây cũng là điểm rất quan trọng trong công dụng của chữ ký số.

Người nhận là tổ chức, cá nhân nhận được thông điệp dữ liệu được ký số bởi người ký, sử dụng chứng thư số của người ý đó để kiểm tra chữ ký số trong thông điệp dữ liệu nhận được và tiến hành các hoạt động giao dịch có liên quan.

Ưu điểm của chữ ký số là gì?

🔛 Chữ ký số token dùng để thay thế chữ ký tay trong tất cả các trường hợp giao dịch thương mại điện tử trong môi trường số. Chữ ký số đảm bảo giá trị pháp lý tương đương chữ ký tay và tương đương con dấu và chữ ký của người đại diện.

Bạn có thể sử dụng chữ ký số trong các giao dịch thư điện tử, ký vào email để các đối tác khách hàng của bạn biết có phải bạn là người gửi thư không. Bạn có thể sử dụng chữ ký số để đầu tư chứng khoán, mua bán hàng online, chuyển tiền trực tuyến mà không sợ bị lấy cắp.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các ứng dụng chính phủ điện tử, các cơ quan nhà nước trong tương lai sẽ làm việc với nhân dân hoàn toàn trực tuyến. Khi muốn xin bất kì một loại thủ tục nào bạn chỉ cần ngồi và khai rồi gửi là xong.

Công dụng của chữ ký số là gì?

Công dụng của chữ ký số có thể dùng để đóng bảo hiểm xã hội. Kê khai thuế với cơ quan nhà nước hoặc hải quan. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng chữ ký số để ký hợp đồng với đối tác làm ăn qua mạng mà không cần gặp nhau.

Để được biết và giải đáp mọi thắc mắc có liên quan đến chữ ký số cũng như công dụng của nó bạn vui lòng truy cập website https://baogiahoadondientu.com hoặc liên hệ số hotline 0934 905 633 để được giúp đỡ.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn những công dụng của chữ ký số. Hy vọng đây sẽ là những thông tin quan trọng giúp bạn hiểu hơn về loại hình thanh toán hóa đơn này.

Bài viết liên quan

8
Leave a Reply

avatar
5 Comment threads
3 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
5 Comment authors
Báo giá Hóa Đơn Điện TửHùngKiệtThủyDương Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Dương
Guest
Dương

Cho mình hỏi muốn sử dụng chữ ký số cho doanh nghiệp mình phải làm sao tư vấn giúp mình nhé

Thủy
Guest
Thủy

Cho mình hỏi,hiện tại bên mình đang sử dụng chữ ký số newca. Giờ mình muốn chuyển qua sử dụng dịch vụ chữ ký số Viettel ngay được không?

Kiệt
Guest
Kiệt

Cho hỏi bảng giá chữ ký số vnpt

Hùng
Guest
Hùng

mình có cùng thắc mắc với bạn Dương? bạn tư vấn sớm nhé

Hùng
Guest
Hùng

hzz đợi mãi mà chẳng duyệt, chắc xóa bình luận rồi, nghỉ chơi :(( :))

Tư vấn miễn phí (24/7) 0934 905 633