Cách Chuyển Sang Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Như Thế Nào?

Cách chuyển sang dùng hóa đơn điện tử là một cách để doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí vận chuyển, lưu trữ hóa đơn. Vậy cách chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử là như thế nào? Hãy tìm hiểu các quy trình xuất hóa đơn điện tử cũng như chuyển đổi qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Cách sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào hiệu quả?

Cách chuyển sang dùng hóa đơn điện tử
Vì sao phải chuyển hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử

Trước hết cần xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng đồng bộ, qua đó để cách sử dụng hóa đơn điện tử hiệu quả thì rất cần có một cơ sở hạ tầng vật chất kỹ thuật đồng bộ. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật này giúp cho việc lưu trữ và chuyển hóa đơn được nhanh chóng thuận tiện.

Nó bao gồm các yếu tố như: cơ sở thông tin – viễn thông, mạng internet cùng máy tính. Chỉ có như thế thì doanh nghiệp mới có thể triển khai một cách đồng bộ và hiệu quả được nhất mà thôi.

Chọn đơn vị cung ứng phần mềm hóa đơn điện tử

Một việc mà rất nhiều doanh nghiệp đều rất nóng lòng cần phải chuẩn bị gấp đó chính là lựa chọn đơn vị trung gian cung ứng phần mềm sử dụng hóa đơn điện tử thường là hóa đơn điện tử az invoice. Những đơn vị này sẽ cấp phép để tiết kiệm tối đa thời gian chi phí cũng như hưởng ưu thế từ chất lượng phần mềm, hệ thống hỗ trợ khách hàng của nhà cung ứng.

Phổ cập kiến thức nhân viên về thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử 2019 

tu-hoa-don-giay-thay-hoa-don-dien-tu
Đây là những loại hóa đơn giấy sẽ chuyển dần sang HĐĐT

Việc sử dụng thói quen tiền mặt khiến cho khách hàng khó có thể thích ứng được với hóa đơn điện tử. Chính vì thế trước khi áp dụng hình thức hóa đơn điện tử vào thực tế, doanh nghiệp nên có một khóa phổ cập kiến thức cho nhân viên. Từ đây họ sẽ có thêm nhiều hiểu biết về cách thức cũng như quy trình xử lý hóa đơn điện tử.

Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử với cơ quan thuế kèm biểu mẫu như sau:

+ Đăng ký khởi tạo hóa đơn điện tử.

+ Đăng ký chứng thư số.

+ ký số hóa đơn điện tử mẫu.

+ thông báo phát hành hóa đơn điện tử.

+ Các thủ tục cần thiết khác.

Và tốt nhất để quá trình sử dụng được thuận tiện, doanh nghiệp nên chọn sản phẩm chất lượng, mua hóa đơn điện tử ở đâu phù hợp với thực tế doanh nghiệp và đơn vị cung ứng uy tín hỗ trợ chuyên nghiệp.

cac-buoc-su-dung-hoa-don-dien-tu-az
Các bước sử dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp mới bắt đầu

Việc chuyển hình thức hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử không phải là việc đơn giản dễ dàng ngày một ngày hai có thể được. Mà nó đòi hỏi cả một quá trình chuẩn bị và nghiên cứu, chính vì thế các doanh nghiệp khi có ý định chuyển đổi nên thực hiện một cách nghiêm túc và đồng bộ nhất.

Trên đây chúng tôi vừa mách bạn cách chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử thế nào. Nếu như bạn còn nhiều vấn đề cần được giải đáp hãy liên hệ với các cơ quan, công ty tư vấn luật chuyên nghiệp để được giúp đỡ nhé. Chúc bạn sẽ có được cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả!

Tham khảo chi tiết thêm về bảng báo giá hóa đơn AZ INVOICE

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tư vấn miễn phí (24/7) 0934 905 633