Các loại hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử được phân ra hai loại chính: loại được cấp mã xác thực bởi cục thuế và loại không cần mã xác thực của cục thuế. Tùy vào loại hình kinh doanh mà doanh nghiệp của bạn sẽ sử dụng loại hóa đơn điện tử nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm chi tiết về hai loại hóa đơn điện tử này ngay sau đây.

1. Hóa đơn điện tử không cần mã xác thực

Các doanh nghiệp sẽ sử dụng loại hóa đơn điện tử này khi kinh doanh trong các lĩnh vực: viễn thông, dầu khí, điện, vận tải, tài chính tín dụng, e-commerce (thương mại điện tử), ngành bảo hiểm và siêu thị.

Ngoài ra còn có các tổ chức, doanh nghiệp có khả năng về công nghệ và hạ tầng (phần mềm kế toán đã được cho phép) để thực hiện truyền tải thông tin trực tiếp với cơ quan thuế thông qua hệ thống điện tử.

2. Hóa đơn điện tử cần mã xác thực

Các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, ngư nghiệp, lâm nghiệp sẽ dùng hóa đơn điện tử có mã xác thực.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp kinh doanh mảng xây dựng hoặc hộ cá nhân có hơn 10 nhân viên và doanh thu năm gần nhất cao hơn 3 tỉ VND cũng phải dùng loại hóa đơn điện tử này.

Tương tự, hóa đơn điện tử có mã xác thực cũng áp dụng cho cá nhân và doanh nghiệp trong ngành thương mại, dịch vụ có doanh thu hàng năm cao hơn 10 tỉ VND.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *